Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Sterogyl

Thương hiệu: DMS Farmaceutici
Chỉ định: Phòng ngừa và/hoặc điều trị thiếu vitamin D.
Gọi để biết giá
Hộp
20ml
KHÔNG KINH DOANH ONLINE(Đến trực tiếp điểm bán để xem và mua hàng)
Sản phẩm này chỉ bán tại các điểm bán tại TP.Hà Nội

Đây là thông tin tra cứu sản phẩm nội bộ dành cho nhân viên nhà thuốc, hoặc các dược sĩ, bác sĩ, chuyên viên y khoa... có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm.

Thông tin mô tả tại đây chỉ mang tính chất trợ giúp người đọc hiểu hơn về sản phẩm, không nhằm mục đích quảng cáo.

Kiểm tra hàng có tại điểm bán không?

Hà Nội
Hà Nội Hồ Chí Minh
  Sản xuất tại Ý
  Thành phần Ergocalciferol: 2,000,000UI, Hydroquinone: 2,00mg, Ethanol 96,2°: 93,60ml, Nước tinh khiết vừa đủ: 100,00ml(Xem thêm chi tiết)
  Hướng dẫn sử dụng - Đường dùng: Theo đường uống.
  - Cách dùng: Pha loãng thuốc trong nước, sữa hoặc nước ép trái cây, không nên uống thuốc nguyên chất. 1 giọt bằng 400UI vitamin D2 (=10mcg vitamin D kết tinh).
  + Phòng chống thiếu vitamin D:
  Các liều lượng như sau:
  - Nhũ nhi bú sữa giàu Vitamin D: 400 – 1.000 UI (1-2 giọt)/ngày.
  - Nhũ nhi bú sữa mẹ hoặc không nhận được lượng sữa giàu vitamin D và trẻ nhỏ hơn 5 tuổi: 1.000 – 2.000 UI (2- 5 giọt)/ngày
  - Thiếu niên: 400- 1.000 UI (1- 2 giọt)/ngày vào mùa đông.
  - Phụ nữ có thai: Trong trường hợp cần thiết, thuốc này có thể sử dụng 400 – 1.000UI (1- 2) giọt) mỗi ngày trong quý cuối của thai kỳ, khi quý cuối thai kỳ bắt đầu vào mùa đông hoặc trong trường hợp thiếu phơi ra ánh nắng mặt trời. Không nên chỉ định liều cao cho phụ nữ có thai.
  - Phụ nữ cho con bú: Trong trường hợp cần thiết, thuốc này có thể sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú với liều 400 – 1000UI (1- 2 giọt) mỗi ngày vào mùa đông hoặc trong trường hợp thiếu phơi ra ánh nắng mặt trời. Nguồn cung cấp này sẽ bù lại cho nhu cầu của con, đặc biệt là các bé được sinh ra trong mùa đông hoặc mùa xuân mà người mẹ không được bổ sung vitamin D.
  - Người lớn tuổi: 400- 2,000UI(1 – 5 giọt) mỗi ngày.
  - Trẻ em hoặc người trưởng thành có bệnh lý tiêu hoá: 1,000 – 2,000 UI (2 - 5 giọt) mỗi ngày.
  - Trẻ em hoặc người trưởng thành bị suy thận: 400 – 2,000UI (1 – 5 giọt)/ngày để đảm bảo chứng ứ dịch đủ vitamin D bẩm sinh.
  - Trẻ em hoặc người trưởng thành dùng thuốc phòng co giật: 1,500 – 4,000 UI (3- 10 giọt)/ngày.
  - Trẻ em hoặc người trưởng thành ở các điều kiện đặc biệt khác với các mô tả ở phần trên: 400 – 1,000 UI (1- 2 giọt)/ngày.
  - Điều trị thiếu vitamin D (còi xương, nhuyễn xương, hạ canxi- huyết sơ sinh): 2,000 – 4,000UI (5- 10 giọt) x 3 – 6 tháng. Trường hợp nghi ngờ trên qui tắc phải tuân thủ nên ưu tiên chọn đường uống.
  Chống chỉ định - Không được dùng thuốc trong các trường hợp:
  - Được biết là quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  - Tăng Canxi huyết, tăng Canxi niệu (nồng độ Canxi tăng bất thường trong máu, trong nước tiểu), sỏi Canxi (sỏi thận).
  Tác dụng phụ - Nói chung Vitamin D dung nạp tốt ở liều dùng được khuyến cáo.
  - Độc tính của Vitamin D có thể do dùng quá mức Vitamin D thường xuyên và có thể gây tăng canxi huyết và mất xương thái quá.
  - Tăng canxi huyết mãn có thể gây nghiêm trọng thậm chí biến chứng đe dọa tính mạng, và nên được bác sĩ điều trị. Các triệu chứng sớm của tăng canxi huyết có thể gồm buồn nôn, nôn, chán ăn (ăn không ngon, sụt cân) kèm theo tiểu nhiều (tiểu thái quá), chứng khát nhiều (khát nước thái quá), khô miệng, có vị kim loại, yếu, mệt mỏi, buồn ngủ, đau đầu, ù tai, chóng mặt và mất điều hòa.
  - Điều trị: ngưng dùng Vitamin D hay canxi và giảm lượng canxi dưới sự theo dõi của bác sĩ, theo dõi thường xuyên mức canxi.
  - Ở những người tăng canxi niệu, nên cho uống nhiều nước hoặc truyền dịch để tăng thể tích nước tiểu nhằm tránh tạo sỏi thận.
  - Thông báo cho bác sĩ hay dược sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.
  Thận trọng - CHÚ Ý: ĐỘ CỒN CỦA THUỐC LÀ 90° HOẶC LÀ 14 mg CỒN CHO MỘT GIỌT.
  - Để tránh quá liều, không dùng chung với các thuốc khác có chứa Vitamin D.
  - Trong các chỉ định cần dùng liều cao và lập lại, nên theo dõi canxi niệu và canxi huyết trong các chỉ định cần dùng liều cao và lập lại. Nếu canxi huyết vượt quá 105mg/ml (2,62mmol/l) hoặc canxi niệu vượt quá 4mg/kg/ngày ở người trưởng thành hoặc 4 – 6mg/kg/ngày ở trẻ em.
  - Trong chỉ định kết hợp với canxi ở liều cao, phải thường xuyên theo dõi lượng canxi trong nước tiểu để tránh trường hợp quá liều.
  - Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú:
  + Không có tài liệu nghiên cứu sự sinh quái thai trên động vật. Vitamin D không gây dị dạng hoặc độc cho thai nhi qua các thử nghiệm lâm sàng. Vì vậy, trong các trường hợp cần thiết, có thể chỉ định Vitamin D cho phụ nữ có thai và cho con bú. Tuy nhiên, luôn luôn phải tuân thủ liều dùng.
  Hạn sử dụng 60 tháng kể từ ngày sản xuất
  Bảo quản Bảo quản ở nhiệt độ không quá 25°C. Để xa tầm tay trẻ em.
  Giấy phép VN-10250-10