Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Những người này tuyệt đối không nên ăn thịt gà nếu không muốn rước họa vào thân

Thịt gà là một loại thực phẩm thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng, thường xuất hiện nhiều trong mỗi bữa ăn gia đình nhưng không phải ai ăn thịt gà đều tốt.

Trong đông y thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, tốt cho phổi nên được dùng để chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, đây là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

Trong mỗi 100gr thịt gà có tới 23,3 gram protein, 1, 2 lipit và các khoáng chất khác như can xi, phốt pho, sắt. Ngoài ra trong thịt gà còn chứa nhiều vitamin A, C, E có tác dụng ông trung ích khí, ích tinh, dùng để trị gầy món, tiểu nhiều lần, ít sữa sau sinh, hư nhiệt sau sinh.

Những người này nên kiêng không ăn thịt gà

Những người tuyệt đối không nên ăn thịt gà

Mặc dù không thể phủ nhận công dụng của thịt gà đối với sức khỏe, tuy nhiên một số người mắc phải những căn bệnh sau tuyệt đối không nên ăn thịt gà.

1. Người bị bệnh sỏi thận

Bệnh nhân bị sỏi thận không nên ăn thịt gà, do thịt gà có hàm lượng protein rất cao sẽ làm cho oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành nên các loại sỏi.

2. Người bị thủy đậu nên kiêng ăn thịt gà

Người bị thủy đậu không nên ăn thịt gà, đặc biệt là phần da gà bởi khi ăn thịt gà sẽ gây ngữa ở các nốt thủy đậu và rất dễ để lại sẹo sau khi hết bệnh.

3. Người sau mổ không nên ăn thịt gà

Cũng giống như người bị thủy đậu, những người sau mổ cũng nên kiêng ăn thịt gà bởi khiến cho vết mổ dễ bị sưng, mưng mủ đồng thời khiến vét sẹo lâu liền và dễ bị viêm nhiễm. Đặc biệt khi ăn thịt gà thì dễ để lại vết sẹo lồi sau khi lành.

4. Người mắc bệnh huyết áp và tim mạch

Theo các bác sĩ, những người có vấn đề về huyết áp, tim mạch cũng cần hạn chế ăn thịt gà, đặc biệt là da bởi vì trong lớp da gà có hàm lượng cholesterol và mỡ cao nên không tốt cho sức khỏe của những người bị huyết áp tim mạch.

5. Người bị xơ gan

Tính nóng của gà sẽ khiến cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm làm cho tình trạng bệnh ngày càng có những diễn biến theo chiều hướng xáu đi.

6. Người bị viêm khớp

Theo các chuyên gia, bệnh viêm khớp nên kiêng ăn các loại thực phẩm có tính nóng để tránh những cơn đau, nhức mỏi triền miêng khiến bệnh ngày càn nặng hơn, ngoài thịt gà có tính nóng thì những người bị viêm khớp cũng nên kiêng cả bia rượu, tiêu ớt...

7. Những người có vấn đề về tiêu hóa

Do thịt gà chứa nhiều chất dinh dưỡng nên rất khó tiêu, do đó những người đang có bệnh về tiêu hóa cũng nên hạn chế ăn thịt gà bởi sẽ gây ra chứng đày bụng khó tiêu.

Một số bộ phận của gà không nên ăn

Không nên ăn cổ và phao câu gà

Không nên ăn cổ gà phao câu gà cho dù đây là món "khoái khẩu" của bạn

Không nên ăn phao câu gà

Phao câu gà là bộ phận có nhiều thịt mềm và béo ngậy nên đây là bộ phận được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên trong phao câu không những chứa nhiều chất béo mà còn là nơi tập trung các tổ chức mô và hạch lymphoid, các loại vi khuẩn, virus ẩn lấp trong hạch bạch huyết, chất gây ung thư và các chất có hại khác.

Không nên ăn da, cổ gà

Da và cổ gà là nơi cư trú củ rất nhiều loại vi khuẩn nên nếu ăn có thể bị nhiễm một số loại vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra, da và cổ gà là phần chứa rất nhiều chất béo và cholesterol, nếu ăn nhiều dễ bị thừa cân, gây ra các vấn đề về huyết áp, tim mạch, cholesterol cao, tiều đường và một số bệnh nguy hiểm khác.

Không nên ăn lòng gà, mề gà

Lòng, mề gà và các loại nội tạng nói chung chứa nhiều cholesterol và các loại vi khuẩn, virus, nếu ăn nhiều không những khiến cơ thể dễ nhiễm những loại vi khuẩn có hại mà còn có nguy cơ mắc bệnh gout.

Một số loại thực phẩm không nên ăn cùng gà

Không nên ăn thịt gà với cơm nếp và rau kinh giới

Không ăn thịt và với muối vừng và rau kinh giới, khi ba loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ ảnh hưởng đến can phong gây ra chứng chóng mặt ù tai, run rẩy và ngứa ngày đầu não.

Không ăn thị gà với cơm nếp, bởi cả hai loại thực phẩm này đều có tính nóng, nếu ăn cùng sẽ gây ra chứng bạch thốn trùng (dân gian gọi là sán dây, sán sơ mít)

419 lượt xem