Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Nhà thuốc Phương Chính phản hồi về lỗi vi phạm luật quảng cáo

Kính gửi quý khách hàng!
Trước tiên ban lãnh đạo Nhà thuốc Phương Chính chân thành xin lỗi Quý khách hàng, những người đã luôn tin tưởng và ủng hộ nhà thuốc chúng tôi trong suốt hơn 30 năm qua đã phải nghe thấy những thông tin không hay về lỗi vi phạm quy định quảng cáo trên website Nhathuocphuongchinh.com

Vào ngày 03/04/2019 vừa qua tại website của Cục An Toàn Thực Phẩm (http://vfa.gov.vn/tin-tuc/canh-bao-ve-an-toan-thuc-pham.html) đã đăng tải thông báo Nhà thuốc Phương Chính vi phạm lỗi quảng cáo đối với sản phẩm Moller's Tran, chúng tôi xin trích dẫn quy định quảng cáo thực phẩm chức năng bên dưới đây:

Quy định về nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng

Nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng cần tuân thủ theo những quy định như sau:

1. Nội dung quảng cáo phải phù hợp với công dụng trong bản công bố sản phẩm

2. Nội dung quảng cáo phải có những nội dung cơ bản bao gồm: tên thực phẩm; tên, địa chỉ của thương nhân đưa sản phẩm ra thị trường; tác dụng chính và tác dụng phụ của sản phẩm (nếu có)

3. Nội dung quảng cáo không được sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sỹ, dược sỹ, nhân viên y tế. Không được quảng cáo thực phẩm chức năng gây hiểu nhầm sản phẩm đó là thuốc

4. Trong nội dung quảng cáo phải có khuyến cáo “Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”. Quảng cáo trên báo nói, báo hình phải đọc rõ khuyến cáo, nếu quảng cáo trên các phương tiện khác thì khuyến cáo phải được thể hiện bằng chữ viết rõ ràng, có màu tương phản với màu nền.

Đối chiếu với quy định quảng cáo thì nhà thuốc đã bị vi phạm các quy định về quảng cáo TPCN, cụ thể nhà thuốc đã dẫn chứng thêm các công trình nghiên cứu khoa học khác trên thế giới về tác dụng của DHA đối với não bộ của trẻ nhằm mục đích chứng minh lợi ích của DHA đối với não bộ của trẻ tuy nhiên các công trình này lại không được đăng ký trong nội dung quảng cáo của sản phẩm Moller's Tran.

Ngay sau khi được Cục An Toàn Thực Phẩm nhắc nhở, chúng tôi đã ngay lập tức điều chỉnh lại quảng cáo (xóa toàn bộ các nội dung không được đăng ký quảng cáo). Hiện nay, một số trang tin khác đã trích lại nội dung này và biên tập lại tiêu đề khiến cho khách hàng nếu chỉ đọc lướt qua sẽ hoang mang lo lắng.

Do vậy, ban lãnh đạo nhà thuốc chúng tôi xin được giải thích chi tiết hơn trong bài viết này để quý khách hiểu được nội tình của sự việc. Qua đây chúng tôi cũng gửi lời xin lỗi tới quý khách vì đã khiến quý khách phải lo lắng và xin lỗi quý khách vì website của chúng tôi đã đăng những thông tin khi chưa được cấp phép quảng cáo.

Một lần nữa, chúng tôi xin cam kết toàn bộ các sản phẩm được phân phối tại Nhà Thuốc Phương Chính đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ và giấy phép rõ ràng và chúng tôi rất mong được quý khách ủng hộ chúng tôi trong thời gian tới.

Nhà thuốc Phương Chính.

● Xem thêm: Nhà thuốc Phương Chính cảnh báo tình trạng lừa đảo

261 lượt xem