(Dược sĩ tư vấn)
Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Một số thủ phạm gây ra lão hóa da

Đăng 1 năm trước

Lão hóa da là một hiện tượng tư nhiên nhưng có người lão hóa da sớm, có người lão hóa da muộn. Sau đây là số thủ phạm thúc đẩy quá trình lão hóa da: di truyền, hormone, thời gian, hô hấp, môi trường sống,...

Một số thủ phạm gây ra lão hóa da

Sau đây là một số thủ phạm gây lão hóa da, bạn tìm hiểu nhé!

1. Thời gian

- Những người bước vào độ tuổi 30 trở lên bắt đầu có hiện tượng lão hóa da. Tuổi còn cao thì lão hóa da còn nặng. Lão hóa da phụ thuộc vào trao đổi chất của tế bào. Mỗi tế bào có năng lượng sống và ty lạp thể của riêng đó. Ty lạp thể ảnh hưởng đến việc giải phóng năng lượng của các phân tử thực phẩm bằng cách dùng phân tử khí ôxy.
- Theo thời gian, các tế bào sản xuất nhiều hơn các gốc tự do và cùng lúc đó hệ miễn dịch của tế bào đã “mệt mỏi”, do đó tế bào dễ bị các gốc tự do tấn công. Thực chất thì các gốc tự do đã ảnh hưởng đến các collagen và sợi đàn hồi, kết quả là làn da bị mỏng đi và nhăn nheo.

2. Di truyền

lão hóa da mang tính chất di truyềnLão hóa da mang tính chất di truyền

Đây là sự lão hóa sinh học, tự nhiên và không tránh được, đã được lập trình trước trong tế bào. Sự lão hóa tùy theo từng người, do gen di truyền quyết định.

3. Do môi trường sống

Bia rượu, thuốc lá, chế độ dinh dưỡng thiếu chất, tinh thần suy nhược, không khí ô nhiễm làm cho làn da mau lão hóa.

4. Hormone

Estrogen có ảnh hưởng đến việc sản xuất chất tạo keo. Việc giảm sản xuất estrogen dẫn đến giảm sản xuất chất tạo keo.

5. Hô hấp

Qua quá trình thở, chúng ta đã cung cấp cho tế bào lượng ôxy để các ty lạp thể sản xuất năng lượng. Và tác dụng phụ của quy trình này là các gốc ôxy tự do được hình thành. Thời trẻ, các tế bào sản xuất ít các gốc tự do và nhiều chất đề kháng chống lại tác hại của các gốc tự do.


Có 0 bình luận về Một số thủ phạm gây ra lão hóa da

Hoàn tất
Đăng nhập bằng tài khoản
Xin chào :