(Dược sĩ tư vấn)
Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Làm thế nào để vượt qua sức ỳ và tạo đà giảm cân?

Đăng 2 năm trước

Hôm nay chúng ta sẽ nói về việc làm thế nào để có thể tạo đà trong quá trình giảm cân và làm sao để giải phóng "sức ỳ" trong suốt quá trình giảm cân. Đây là hay vấn đề mà hầu hết những người bắt đầu giảm cân thường gặp phải.

Làm thế nào để vượt qua sức ỳ và tạo đà giảm cân?

Như các bạn đã biết, bất cứ ai cũng đều mong muốn sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, một thân hình cân đối, thậm chí là thon gọn như mấy cô người mẫu, nhưng mà không phải ai cũng có thời gian để làm điều đó, vậy thì chúng ta làm thế nào để tận dụng những khoảnh khắc, những khoảng thời gian để có thể thực hiện kế hoạch giảm cân và tạo đà cho việc giảm cân như thế nào. Những người béo phì, ai cũng muốn giảm cân, nhưng lúc bắt đầu thì cảm giác rất là khó khăn.

Làm sao để tạo đà khi mới bắt đầu giảm cân?

Đầu tiên tôi muốn các bạn hiểu chữ "sức ỳ", bạn hình dung bây giờ có một tảng đá, nếu bạn không lăn nó thì nó sẽ mãi đứng yên như thế, giống như việc giảm cân, nếu bạn không dành thời gian cho kế hoạch giảm cân thì cân nặng của bạn sẽ vẫn mãi đứng yên như vậy. Thế nhưng để cho hòn đá nó lăn được thì tại thời điểm ban đầu nó cần 1 lực đẩy rất lớn, có nghĩa là mình phải tạo đà cho nó, giống như là cái tên lửa để phóng lên thì cần rất nhiều đà để đẩy cái tên lửa đi, lực chỉ cần nhiều ở thời điểm ban đầu thôi chứ khi tên lửa được phóng lên rồi thì lực sẽ cần ít đi rất là nhiều và nó sẽ tự phóng đi, giống như là hòn đã nó đã được lăn đi rồi, có đà rồi thì nó sẽ lăn tiếp rất dễ dàng.

Tôi muốn lấy cái ẩn dụ này để nói đến việc giảm cân, lúc đầu bạn không nên đặt quá nhiều mục tiêu, mục tiêu lớn quá, ví dụ: à một ngày tôi phải tập 1,5h, 1 ngày tôi phải tập 2h, như vậy thì ngay thời điểm ban đầu bạn sẽ bị nản ngay. Bởi vì bạn không thể tránh khỏi là một ngày bạn có quá nhiều việc, vậy nên không nhất thiết ngày nào bạn cũng phải dành quá nhiều thời gian cho việc giảm cân, hôm nào bận quá bạn có thể dành thời gian ít hơn, quan trọng không phải là một tuần bạn tập bao nhiêu giờ, mà quan trọng là bạn phải làm nó hằng ngày, ngày nào cũng phải làm để tạo thành cái nếp, cái đà đẩy, để khi bạn có nhiều thời gian để đầu tư hơn cho việc giảm cân thì bạn tăng thời gian sẽ dễ hơn là bạn thực hiện không đều, vởi nếu bạn thực hiện không đều lúc đó bạn sẽ phải lấy lại hứng thú, nó cực kỳ khó.

Vậy làm thế nào để vượt qua sức ỳ của bản thân?

Hãy bắt đầu từng chút 1, không quan trọng tập bao nhiêu, nhưng hay cam kết tập chất lượng, giả sử tuần đầu tiên chỉ dành 30 phút nhưng 30 phút đấy phải thực sự là vui thú, thực sự cảm hứng, rồi tăng lên dần dần trong tuần thứ 2, thứ 3, và tự nhiên nhiên đến 1 thời điểm có thể là 2-3 tuần bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và hăng say, cảm giác không phải mình đang tập luyện để giảm cân nữa rồi, mà tập luyện để tận hưởng cảm giác của một cơ thể khỏe mạnh, linh hoạt.

Tạo đà và vượt qua sức ỳ lúc ban đầu rất quan trọng, nó quyết định đến việc liệu bạn có thực hiện thành công kế hoạch giảm cân không hay là bỏ cuộc ngay từ những buổi đầu. Hãy nghĩ về điều này.


Có 0 bình luận về Làm thế nào để vượt qua sức ỳ và tạo đà giảm cân?

Hoàn tất
Đăng nhập bằng tài khoản
Xin chào :