(Dược sĩ tư vấn)
Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Làm thế nào để có thời gian giảm cân cho người bận rộn?

Đăng 2 năm trước

Hôm nay tôi sẽ nói về việc làm thế nào để chúng ta dành ra được thời gian để giảm cân cho người bận rộn? Có rất nhiều người mong muốn giảm cân nhưng đều nói rằng anh/chị rất bận và tìm đủ lý do có thể để đưa ra lý do vì sao không có thời gian dành cho việc giảm cân.

Làm thế nào để có thời gian giảm cân cho người bận rộn?

Trong suốt nhiều năm tư vấn cho những người muốn giảm cân tôi thấy nhiều người nói "anh/chị không có thời gian", "em xem có loại thuốc nào uống vào là giảm được cân mà không cần phải giảm ăn, không cần tập thể dục mà vẫn giảm được cân thì bán cho chị vì chị không có thời gian để tập thể dục"...

Nói đến vấn đề thời gian thì chúng ta phải quay trở lại việc bạn có đang quản lý thời gian tốt không? Có thể bạn chợt nhận ra rằng, À! hình như việc sắp xếp thời gian trong ngày của mình có vấn đề, quản lý thời gian có vấn đề.

Soi chiếu vào những công việc bạn đang làm trong 1 ngày thì nó được chia làm 4 cấp độ: quan trọng cấp bách, quan trọng không cấp bách, không quan trọng cấp bách, không quan trọng không cấp bách. Vậy tôi đang muốn nói đến điều gì? Vấn đề mà bạn đang gặp phải là không biết ưu tiên công việc gì, mình không biết việc nào quan trọng hơn dẫn đến không biết ra quyết định bây giờ mình sẽ làm việc nào trước cả. Việc quản lý thời gian chưa tốt chứng tỏ bạn chưa rõ mình thật sự muốn điều gì.

Tóm lại, giảm cân có đang là mong muốn cấp thiết của bạn lúc này không, và bạn muốn giảm cân để làm gì? Nhiều người nghĩ họ cần phải giảm cân nhưng thực tế lại không biết để làm gì.

Ở đây tôi chưa nói tới việc giảm cân siêu tốc hay hay giảm cân chậm, có nhiều nơi quảng cáo là giảm cân siêu tốc, giảm cân cực nhanh blabla. Nhưng với kinh nghiệm cá nhân của tôi cũng với việc theo dõi hàng nghìn khách hàng từng sử dụng các sản phẩm giảm cân, tôi không chấp nhận câu "giảm cân siêu tốc", "muốn nhanh thì phải chậm", ok?

Giảm cân có thực sự cần thiết không? tại sao bạn phải giam cân?

Có nhiều người thấy bạn bè tối ngày khoe eo thon dáng đẹp, thấy cũng thích, rồi đi mua thẻ tập gym cả tháng, có khi tới cả năm nhưng số lần đến phòng tập đếm trên đầu ngón tay. Vậy tại sao họ lại làm việc nửa vời như vậy? Đó là do chúng ta thường ra quyết định theo cảm hứng mà chưa ngồi cân nhắn xem mình có thực sự muốn giảm cân không, có nghĩa là khi ra quyết định thì bạn phải dành toàn bộ công sức, thời gian, nếu muốn giảm cân thì giảm cân phải là ưu tiên số 1 của bạn trong vòng ít nhất 2 tháng.

Vậy thì mục tiêu ưu tiên có nghĩa là thế nào, bạn sẽ phải đánh đổi, chắc chắn là như vậy, các bạn không thể mong muốn vừa được ăn thả phanh, chơi chơi thả ga, không phải tập luyện gì mà lại có thể giảm cân được. Nhưng khi bạn đã giảm cân thành công rồi thì thời gian sau đấy để duy trì cân nặng sẽ rất ít thôi, nó giống như kiểu duy trì một thói quen, lúc đấy không còn vất vả như lúc đầu nữa rồi, mà nó là việc bạn đang tận hưởng 1 cơ thể khỏe mạnh và linh hoạt.

Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì giảm cân phải là mục tiêu ưu tiên của các bạn, và tôi nhắc lại là không có khái niệm giảm cân siêu tốc, phải dừng lại ngay bởi vì các sản phẩm được quảng cáo là giảm cân siêu tốc thưởng có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất độc hại cho cơ thể.

Nếu như bạn đã xác định nghiêm túc là, à tôi cần thiết phải giảm cân thì động lực đến từ đâu, động lực đến từ những lý do vì sao bạn giảm cân và đến từ sở thích, từ niềm đam mê của bạn về một điều gì đó, ví dụ bạn đam mê những bộ đồ thời trang bó sát tôn nên những đường nét cơ thể, bạn đam mê đi biển và thích mặc bikini... thì động lực đến từ đó, đến từ những việc mà mình thích.

Có nhiều người nói với tôi rằng họ không biết phải bắt đầu từ đâu, đấy là vì họ không biết họ muốn gì thì làm sao họ có thể lên kế hoạch gảm cân được, nên phải xác định rõ mục tiêu giảm cân ngay từ đầu.

Làm thế nào để có động lực giảm cân?

Bạn hãy viết ra hết tất cả các lý do cần thiết để giảm cân, có một mẹo nhỏ tôi mách bạn thế này, bạn hãy vẽ ra 1 viễn cảnh tiêu cực trước, chưa phải tích cực vội, trong 6 tháng đến 1 năm tới nếu tôi không giảm cân thì tôi sẽ thế nào? Tôi sẽ không thể mặc được đồ đẹp, thời trang, mùa du lịch sắp đến đi biển tôi không dám mặc bikini, tôi sẽ không tự tin khi đàm phán hợp đồng dẫn đến không thăng tiến trong sự nghiệp, tôi có thể bị mắc các bệnh tim mạch, huyết áp... do thừa cân béo phì..

Đấy là động lực, bởi vì động lực đi từ đau khổ đến bình thường nó mạnh gấp 9 lần động lực đi từ bình thường đến sung sướng, có nghĩa là bạn cứ đối chiếu hiện tại với tương lai thì sẽ sinh ra cảm giác sợ hãi, nên bạn phải giảm cân ngay thôi.

Tiếp theo, bạn hãy vẽ ra một viễn cảnh tích cực khi bạn giảm cân thành công, tôi sẽ tự tin về ngoại hình hơn, dễ thăng tiến trong sự nghiệp, cơ thể khỏe mạnh không bệnh tật, những bước chân linh hoạt khỏe khoắn... đấy cũng là động lực.

Trên đây là những chia sẻ rất thực tế từ những trải nghiệm của cá nhân tôi, làm thế nào để có thời gian giảm cân cho người bận rộn. Nếu bạn ra quyết định giảm cân, hãy thực hiện nó với 100%, còn nếu không, hãy để khi nào bạn thực sự sẵn sàng!


Có 0 bình luận về Làm thế nào để có thời gian giảm cân cho người bận rộn?

Hoàn tất
Đăng nhập bằng tài khoản
Xin chào :