(Dược sĩ tư vấn)
Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Làm sao để có thể vẫn ăn no nhưng lại giảm cân được?

Đăng 2 năm trước

Hãy tưởng tượng, bạn đang muốn giảm cân, bạn đã biết mình cần phải giảm ăn nhưng giảm ăn đối với bạn là 1 điều vô cùng khó khăn, bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách để có thể vẫn ăn no nhưng vẫn giảm cân được, bạn có thích không?

Làm sao để có thể vẫn ăn no nhưng lại giảm cân được?

Làm thế nào để vẫn ăn no, đủ năng lượng mà vẫn giảm cân được?

Đây là trải nghiệm của chính tôi, sau nhiều lần điều chỉnh chế độ ăn thất bại, tôi nhớ như in lần đầu tiên, ngay khi thực hiện kế hoạch giảm cân là tôi nhịn ăn thịt, cá, trứng... luôn (nói chung là đồ ăn có nguồn gốc từ động vật), chỉ ăn cơm với rau củ quả, và kết quả là tôi chỉ thực hiện được đúng 3 ngày thì bỏ cuộc, cảm giác thèm thịt xâm lấn lý trí khiến tôi không tài nào chịu nổi.

Về sau, khi tôi dành nhiều thời gian hơn, và test thử nhiều cách hơn cuối cùng tôi cũng tìm ra một thực đơn ăn uống đơn giản và hiệu quả, quan trọng là phù hợp với cơ thể tôi hơn, các bạn xem nhé:
- Bữa sáng: ăn thoải mái, thích ăn gì thì ăn không cần kiêng cữ gì cả, vì bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày, và bữa sáng không ảnh hưởng đến cân nặng của bạn đâu, vậy nên bạn cứ yên tâm mà ăn no nê vào buổi sáng đi.

- Bữa trưa: Tôi ăn giảm tinh bột, bình thưởng ăn khoảng 3 chén cơm, tôi chỉ ăn 2 chén, vẫn ăn thịt cá bình thường nhưng ăn ít hơn chút và giảm ăn mỡ. Thay vào đó là tôi ăn nhiều rau và đặc biệt làm hoa quả cho đến khi no căng thì thôi, người béo thường thích cảm giác no căng bụng mà!

- Bữa tối: Tôi chỉ ăn 1,5 chén cơm, vẫn ăn thịt cá...(đương nhiêm vẫn giảm đi 1 chút) đồng thời tăng ăn hoa quả, rau xanh để được no bụng.

Bạn thấy đấy, rất đơn giản, với một người có cường độ làm việc cao như tôi, ngày làm việc 14h nhưng tôi vẫn cảm thấy vô cùng khỏe khoắn và thoải mái, không hề có cảm giác mệt mỏi gì cả.

Như vậy có thể thấy, bước khởi đầu của tôi là giảm ăn đã thành công, tiếp theo là tập luyện thể dục. Tôi cũng đã từng lăn lộn ở phòng gym gần 2 tháng, nhưng mà nói thật là tập thì mệt rã rời, tập xong về nhà là phải chạy tới tủ lạnh làm đôi hộp sữa hay hoa quả gì đó, và đặc biệt là ăn rất khỏe, thậm chí còn khỏe hơn cả lúc trước khi tôi tập thể dục cơ. Đó là lý do vì sao tôi tập thể dục gần 2 tháng mà không giảm được cân nào, thậm chí còn tăng gần 2kg.

Tập thể dục thế nào để không bị mệt quá, không bị ăn khỏe quá mà vẫn giảm được cân?

Rất đơn giản, tôi chỉ mất 2 tháng là giảm được gần 5kg chỉ với việc đi bộ khoảng 45 phút mỗi ngày, từ 21h tối hơn tới 22h tối gì đó. Sở dĩ tôi đi vào khung giờ này là vì 7h gia đình tôi mới ăn cơm xong, tôi cần nghỉ ngơi khoảng 2h trước khi đi bộ.

Bạn có tự hỏi tại sao tôi lại đi bộ sau ăn không? Bởi vì, nếu đi trước ăn thì tôi lại mệt, lại ăn khỏe hơn, còn đi sau ăn thì đây là khoảng thời gian đốt chay calo của bữa ăn tối rất tốt. Hãy tưởng tượng, nguyên 1 bữa ăn tối xong bạn không làm gì để tiêu hao năng lượng, bạn chỉ ngủ, khi đó năng lượng sẽ bị dư thừa và tích tụ lại ở các vùng bụng, đùi, bắp tay... nên việc đi bộ được tôi coi như là một giải pháp để đốt cháy năng lượng dưa thừa của bữa tối rất hiệu quả.

Đấy, giờ thì bạn đã biết tôi đã giảm được gần 5kg như thế nào rồi đúng không? Rất đơn giản mà hiệu quả mang lại thì vô cùng tuyệt vời. Sau này, nhiều người hỏi tôi tại sao không uống thuốc giảm cân để đẩy nhanh tiến độ, đó là vì chức năng gan của tôi kém nên không dùng được, nhưng tại thời điểm đang viết bài này, tôi cũng đang áp dụng một phương pháp giảm cân khác bằng cách detox cơ thể với một sản phẩm là thực vật lên men theo phương pháp thủ công của Nhật, tới hôm nay là được 3 ngày, giảm được 2kg, tôi sẽ chia sẻ về phương pháp này trong một bài viết khác.


Có 0 bình luận về Làm sao để có thể vẫn ăn no nhưng lại giảm cân được?

Hoàn tất
Đăng nhập bằng tài khoản
Xin chào :