Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Làm gì để phòng tránh Virus Corona cho trẻ?

Hiện học sinh nhiều tỉnh thành đã được thông báo nghỉ học để tránh lây nhiễm virus Corona. Tuy trẻ được nghỉ học nhưng khi trẻ ở nhà bố mẹ cũng cần phải chăm sóc trẻ đúng cách để phòng chống tối đa nguy cơ lây nhiễm virus Corona bố mẹ nhé.

Dưới đây là cách chăm sóc trẻ khi ở nhà phòng chống virus Corona

Vệ sinh cá nhân đúng cách cho trẻ: 

Tuyệt đối không hôn trẻ, không dùng chung thức ăn và dụng cụ ăn uống với trẻ, để thức ăn của trẻ nguội tự nhiên, không dùng miệng thổi thức ăn cho trẻ. Nếu trẻ nhỏ thì thường xuyên vệ sinh tay chân cho trẻ, không cho trẻ mút tay, dụi mắt, ngoáy mũi. Đối với những trẻ lớn thì dặn trẻ chủ động vệ sinh tay chân.

Cho trẻ sinh hoạt khoa học:

Ăn, ngủ, nghỉ đúng giờ theo lịch như đi học, kèm theo các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Lưu ý dù trẻ ở nhà nhưng bố mẹ không nên cho trẻ xem tivi hoặc chơi các trò chơi điện tử trong thời gian dài. Hãy hướng con đến việc: đọc sách, thể dục thể thao.

Không dẫn trẻ đến nơi đông người:

Thời gian dịch bệnh bố mẹ cần hạn chế tối đa việc cho trẻ đến nơi đông người để hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm. Khi ra ngoài cần đeo khẩu trang đúng cách, hướng dẫn trẻ súc miệng bằng nước muối trước và sau khi đến chỗ đông người, đặc biệt là trước và sau khi đi ngủ.

Dạy trẻ rửa tay đúng cách:

Rửa tay theo sáu bước trước khi ăn, sau khi đi tiểu và sau khi chạm vào những đồ vật không sạch sẽ, nhất là không chạm vào bề mặt đồ vật ở khu vực công cộng.

Bước 1: Làm ướt tay bằng nước và xà phòng. Chà 2 lòng bàn tay vào nhau.

Bước 2: Chà bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Chà 2 lòng bàn tay vào nhau, miếng mạnh các kẽ ngón tay.

Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay này vào lòng bàn tay kia

Bước 5: Xoay ngón tay cái của bàn tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại (làm sạch ngón tay cái)

Bước 6: Xoay các đầu ngón tay của tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Làm sạch tay dưới vòi nước chảy đến cổ tay và lau khô.

Rửa tay đúng cách

Cho trẻ uống đầy đủ nước:

Cho trẻ uống nước ấm để tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể. Chú ý sử dụng nguồn nước an toàn, nếu có thể hãy trang bị máy lọc nước để góp phần ngăn ngừa vi khuẩn, chất độc hại xâm nhập qua đường ăn.

Vệ sinh nhà cửa:

Giữ vệ sinh nhà cửa, đảm bảo luôn sạch sẽ, gọn gàng. Các vật dụng nơi trẻ thường xuyên sử dụng và tiếp xúc cần được làm sạch và khử trùng hàng ngày. Đặc biệt đồ chơi của trẻ, đảm bảo được khử trùng bằng dung dịch khử trùng hoặc tiệt trùng bằng nước sôi.

Không tự ý chữa trị:

Khi trẻ có dấu hiệu mắc bệnh, bố mẹ cần ngay lập tức đưa đến cơ sở y tế để được xét nghiệm, khám chữa kịp thời. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc và tự điều trị cho trẻ tại nhà. Chỉ sử dụng thuốc theo liều chỉ định của bác sĩ.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ:

Chuẩn bị khẩu phần ăn giàu protein, rau quả tươi và sạch. Bổ sung vitamin, khoáng chất cho trẻ tăng cường sức đề kháng. Tất cả các loại thực phẩm phải được sơ chế cẩn thận, nấu chín kỹ. Tuyệt đối không ăn động vật hoang dã.

Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ chất sẽ giúp trẻ có sức khỏe tốt, tăng cường sức đề kháng. Khi trẻ có hệ miễn dịch tốt sẽ hạn chế tối đa mắc dịch bệnh.

>>> Làm thế nào để tăng cường sức đề kháng cho trẻ?

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Có một sức đề kháng tốt sẽ giúp trẻ phòng chống tối đa dịch bệnh. Ngoài việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ, mẹ nên hướng dẫn trẻ cách phòng chống dịch bệnh: vệ sinh tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang nơi công cộng..... nhé.

143 lượt xem