Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Đã có thể chữa khỏi bệnh ung thư vào năm 2020?

Theo tờ The Jerusalem Post đưa tin ngày 29/1 vừa qua, các nhà khoa học tại Israel tuyên bố họ sẽ tìm ra phương pháp chữa được bệnh ung thư trong vòng một năm tới.

Ông Dan Aridor chủ tịch HĐQT công ty Accelerated Evolution Biotechnologies (AEBi) cho biết công ty của ông vừa phát triển được phương pháp điều trị ung thư mới.

“Chúng tôi tin tưởng rằng trong năm tới sẽ đưa ra phương pháp chữa trị hoàn thiện cho bệnh ung thư, phương pháp điều trị của chúng tôi sẽ có hiệu quả từ ngày đầu tiên và sẽ kéo dài trong khoảng vài tuần, không có hoặc có rất ít tác dụng phụ với chi phí thấp hơn nhiều hầu hết các phương pháp điều trị khác trên thị trường” - Ông Dan Aridor cho hay.

Các nhà khoa học tại Israel đã tìm ra cách điều trị bệnh ung thư

Các nhà khoa học tại Israel đã tìm ra phương pháp điều trị bệnh ung thư mới

Dự án này được dẫn dắt bởi tiến sĩ Ilan Morad, họ đã phát triển được phương pháp điều trị ung thư có tên là MuTaTo (độc tố đa mục tiêu), là sự kết hợp giữa các “peptit” nhắm vào tế bào ung thư và một loại độc tố đặc biệt để tiêu diệt tế bào này.

Peptide là một mạng lưới các mảnh protein nhỏ được các nhà khoa học chứng minh được chúng có khả năng bao bọc xung quanh các tế bào ung thư, tấn công các khối u từ nhiều hướng khác nhau rồi loại bỏ chúng.

Theo các nhà khoa học Isarel loại peptide này rất tinh vi, chúng có khả năng tiếp cận và ngăn chặn các cuộc tấn công khối u từ các khu vực mà các phân tử khác không thể xâm nhập.

Tuy nhiên, một số nhà khoa học khác lại cho rằng phương pháp điều trị này mặc dù rất có triển vọng nhưng không hẳn là hoàn toàn mới nên các tuyên bố về cách điều trị của AEBi vẫn còn là dấu hỏi, bởi các nghiên cứu lâm sàng mới chỉ thực hiện thành công trên chuột.

Đáp lại, tiến sĩ Ilan Morad cho biết: "Thay vì tấn công các thụ thể một lần, chúng tôi tấn công ba thụ thể cùng một lúc, đẩy nhanh quá trình tấn công". Có lẽ đây chính là sự khác biệt!

Tiến sĩ Ilan Morad

Tiến sĩ Ilan Morad

Mặt dù vậy, để có thể chính thức công bố về phương pháp điều trị này vào năm 2020, Ilan Morad và các cộng sự còn rất nhiều việc phải làm trong trong vòng 12 tháng tới.

1. AEBi cho biết họ đang cố gắng xin cấp bằng sáng chế cho các cấu trúc peptide cụ thể.

2. Phương pháp này cần phải được thử nghiệm lâm sàng trên người.

3. Mục đích là để điều trị được cá nhân hóa, lấy sinh thiết từ bệnh nhân để tìm ra các thụ thể cần nhắm mục tiêu nên việc này đòi hỏi mất thời gian để chế tạo.

Tuy nhiên Dan Aridor, chủ tịch hội đồng quản trị của AEBi, khẳng định kết quả của họ là có thể tin tưởng, và nói thêm rằng: "Chúng tôi tin vào khả năng ung thư có thể được điều trị."

Theo The Jerusalem Post

59 lượt xem