Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Cách nặn mụn trứng cá không để lại sẹo và vết thâm trên mặt

Thói quen cứ có mụn là nặn mụn không những không bao giờ hết mà còn để lại sẹo và vết thâm khiến cho vùng da đó thiếu thẩm mỹ thậm chí còn gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Làm thể nào để nặn mụn đúng cách mà không để lại sẹo và vết thâm?

Đầu tiên, bạn cần phải phân biệt loại mụn nào thì được nặn và loại mụn nào không nên nặn, bởi vì có những loại mụn ở một số vị trí nếu nặn không đúng cách sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Nếu bạn chưa biết cách phân biệt thì có thể tham khảo những vị trí "tử thần" không nên nặn mụn để quyết định xem có nên nặn mụn không, sau đó hãy làm theo quy trình nặn mụn bao gồm 6 bước của các chuyên gia da liễu sau đây.

Vị trí tử thần bạn không nên nặn mụn

Vùng tam giác trên mặt đươc coi là vị trí "tử thần" mà bạn không nên nặn mụn

Hướng dẫn nặn mụn đúng cách

Theo bác sĩ da liễu, giáo sư Diane Madfes tại Bệnh viện Mount Sina (New York, Mỹ) thói quen dùng tay để sờ, chạm hay nặn mụn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như gây nhiễm trùng, để lại sẹo, khiến tình trạng mụn ngày càng tồi tệ hơn thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vị bác sĩ này cũng đưa ra lời khuyên: "Cách tốt nhất là bạn nên để mụn tự lành trong khoảng từ 3-7 ngày, trong trường hợp buộc phải xử lý thì bạn cần thực hiện đúng quy trình nặn mụn sau để giảm thiểu rủi ro tối đa có thể.

1. Chờ đến khi mụn xuất hiện đầu màu trắng và cứng, đây là dấu hiệu cho thấy phần mủ ở trong mụn gần bề mặt của da nhất và sẵn sàng để ra ngoài

2. Khử trùng dụng cụ nặn mụn (hoặc kim) với lửa, chờ tới khi cây nặn mụn nguội sau đó lau sạch bằng cồn y tế

3. Làm sạch bề mặt da tại các vị trí cần nặn mụn, việc này sẽ giúp làm sạch các vi khuẩn trên bề mặt da, nguyên nhân chính khiến cho các vết mụn sau khi nặn bị nhiễm trùng.

4. Rửa sạch tay, sau đó lau tay bằng cồn y tế, nhẹ nhàng xuyên đầu nhọn của cây nặn mụn qua phần màu trắng của mụn

5. Dùng 2 đầu tăm bông nhẹ nhàng ấn, lăn xung quanh phần trắng của mụn, chú ý ấn nhẹ và từ từ cho đến khi phần mủ ra hết

6. Bôi thuốc nên vết vừa nặn, các loại thuốc khuyên dùng bao gồm: salicylic acid, benzoyl peroxide, witch hazel

Video hướng dẫn chi tiết cách nặn mụn (nguồn: Businessinsider)

Nặn mụn không đúng cách dễ để lại sẹo và viết thâm

Nếu bạn tùy tiện nặn mụn không đúng cách, nguy cơ để lại sẹo là rất lớn, nhưng nếu chẳng may để lại sẹo thì bạn nên sử dụng các sản phẩm giúp làm mờ sẹo là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn, bởi nếu càng để lâu thì các vết sẹo sẽ càng đổi màu trở nên đậm hơn và khó làm mờ hơn.

Hiện nay có 2 phương pháp xử lý sẹo đó là ức chế tạo sẹo và xử lý sẹo từ to thành nhỏ rồi làm mờ hẳn đi. Phương pháp làm mờ sẹo này được coi là lâu hơn và khó hơn nhưng lại có hiệu quả trong cả việc ngăn ngừa sẹo và những vết sẹo đã hình thành rồi. Nếu bạn chưa biết chọn một loại kem trị sẹo nào đáp ứng được điều này thì Orlavi Scargel là một gợi ý tối ưu cho bạn bởi những ưu điểm vượt trội:

  • Ngăn ngừa hình thành sẹo
  • Xử lý các vết sẹo từ to thành nhỏ, rồi làm mờ hẳn đi
  • Công thức độc đáo, được nghiên bởi Natureplex, tập đoàn dược phẩm rất nổi tiếng tại Mỹ.

Sản phẩm Scargel của Natureplex hiện có mặt tại các chuỗi cửa hàng nổi tiếng như nổi tiếng như Walmart, Walgreens, Kroger, CVS Pharmacy... và được khách hàng rất ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo chi tiết sản phẩm Scargel tại đây

1270 lượt xem