Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Biotin 5mg

Thương hiệu: Mediplantex
Chỉ định: Điều trị các trường hợp thiếu hụt biotin bao gồm khiếm khuyết bẩm sinh về enzym phụ thuộc biotin: Thiếu hụt biotinidase, viêm da bong, viêm lưỡi teo, đau cơ, mệt nhọc, chán ăn, rụng tóc.
Gọi để biết giá
Hộp
20 viên
KHÔNG KINH DOANH ONLINE(Đến trực tiếp điểm bán để xem và mua hàng)
Sản phẩm này chỉ bán tại các điểm bán tại TP.Hà Nội

Đây là thông tin tra cứu sản phẩm nội bộ dành cho nhân viên nhà thuốc, hoặc các dược sĩ, bác sĩ, chuyên viên y khoa... có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm.

Thông tin mô tả tại đây chỉ mang tính chất trợ giúp người đọc hiểu hơn về sản phẩm, không nhằm mục đích quảng cáo.

Kiểm tra hàng có tại điểm bán không?

Hà Nội
Hà Nội Hồ Chí Minh

  Chỉ định

  Điều trị các trường hợp thiếu hụt Biotin bao gồm khiếm khuyết bẩm sinh về enzym phụ thuộc Biotin: thiếu hụt Biotinidase, viêm da bong, viêm lưỡi teo, đau cơ, mệt nhọc, chán ăn, rụng tóc.

  Thành phần

  • Biotin: 5mg.
  • Tá dược: Lactose monohydrat, Microcrystallin cellulose, Tinh bột sắn, PVP K30, Magnesi stearat, Talc, Aerosil 200 vừa đủ 1 viên.

  Hướng dẫn sử dụng

  Người lớn và trẻ nhỏ: Thiếu hụt biotin do rối loạn di truyền về enzym phụ thuộc biotin: Uống 5-10mg/ngày.

  Chú ý: Thuốc có thể sử dụng cho trẻ bằng cách nghiền và trộn với sữa hoặc nước.

  Chống chỉ định

  Các trường hợp dị ứng với một trong các thành phần của thuốc.

  Tác dụng phụ

  • Chưa có tác dụng không mong muốn nào được thông báo.
  • Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

  Thận trọng

  Thuốc có chứa lactose monohydrat: Bệnh nhân có vấn đề di truyền hiếm gặp không dung nạp galactose, thiếu men lactose lapp hoặc kém hấp thu glucose-galactose không nên dùng thuốc này.

  Tương tác với các thuốc khác

  Avidin, Biotin sulfon, desthiobiotin và một vài acid imidazolidon carboxylic đối kháng với tác dụng của Biotin.

  Lái xe

  Dùng được.

  Thai kỳ

  Chưa có thông tin, dùng thận trọng và thông báo cho bác sĩ điều trị.

  Quá liều

  Chưa có thông báo về độc tính của Biotin trên người mặc dù đã dùng lượng lớn kéo dài tới 6 tháng.

  Dược lực học

  Biotin là một vitamin cần thiết cho sự hoạt động của các enzym chuyển vận các đơn vị carboxyl và gắn carbon dioxyd và cần cho nhiều chức năng chuyển hóa, bao gồm tân tạo glucose, tạo lipid, sinh tổng hợp acid béo, chuyển hóa propionat và dị hóa acid amin có mạch nhánh. Chế độ ăn uống cung cấp mỗi ngày 150 – 300microgam Biotin được coi là đủ. Một phần Biotin do vi khuẩn chí ở ruột tổng hợp cũng được hấp thu.

  Nguồn cung cấp từ thức ăn: thịt, lòng đỏ trứng, sữa, cá và loại quả, hạt có nhiều botin. Biotin bền vững khi đun nóng, nhưng kém bền trong môi trường kiềm. Thiếu hụt Biotin ở người có thể xảy ra ở những tình trạng sau: thiếu dinh dưỡng protein năng lượng; ăn dài ngày lòng trắng trứng sống (có chứa avidin là một glycoprotein, liên kết mạnh với Biotin, do đó ngăn cản sự hấp thu chất này); nuôi dưỡng ngoài đường tiêu hóa mà không bổ sung Biotin ở những người bệnh kém hấp thu; ở người có khiếm khuyết bẩm sinh về các enzym phụ thuộc Biotin.

  Dược động học

  Biotin được hấp thu nhanh qua đường tiêu hóa và gắn chủ yếu với protein huyết tương. Thuốc xuất hiện trong nước tiểu chủ yếu ở dạng Biotin nguyên vẹn và một lượng ít hơn ở dạng các chất chuyển hóa bis – norbiotin và Biotin sulfoxid. Biotin thải trừ qua nước tiểu ở dạng nguyên vẹn một lượng nhỏ ở dạng các chất chuyển hóa.

  Bảo quản

  Trong bao bì kín, ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ánh sáng và ẩm.

  Thông tin thêm

  Số đăng ký: VD-25844-16

  Nhà sản xuất: Công ty Dược TW Mediplatex
  Địa chỉ sản xuất: NMDP số 2, Trung Hậu, Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội.

  Mediplantex được thành lập vào năm 1958, trải qua lịch sử hoạt động hơn 60 năm, công ty hiện đang hoạt động với 02 nhà máy sản xuất dược phẩm với hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (Thực hành Sản xuất tốt - Tổ chức Y tế Thế giới).

  Mediplantex đang sở hữu những con số ấn tượng về nguồn nhân lực gồm: Trên 700 nhân viên chính thức đang học tập và làm việc dưới mái nhà chung Mediplantex; trên 277 cán bộ có trình độ đại học và trên đại học thuộc các lĩnh vực dược phẩm, hóa học, kinh tế, tài chính, cơ khí, y khoa và trên 100 cán bộ có trình độ trung cấp, số còn lại tất cả đều qua đào tạo sơ cấp, là kỹ thuật viên, công nhân có tay nghề cao. Có thể thấy đây là con số không hề thấp đối với một doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.