(Dược sĩ tư vấn)
Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Biện pháp chăm sóc lão hóa da

Đăng 1 năm trước

Tùy theo tình trạng lão hóa da và độ tuổi lão hóa da mà có những biện pháp chăm sóc da phù hợp như: tiêm collagen trực tiếp, bổ sung collagen bằng cách uống là tốt nhất, cân bằng chế độ dinh dưỡng tốt cho da bằng chế độ ăn uống.

Biện pháp chăm sóc lão hóa da

Sau đây là các biện pháp bảo vệ da tránh lão hóa da

1. Tiêm collagen trực tiếp vào da

Biện pháp này thích hợp để xóa các nếp nhăn sâu, che lấp khuyết điểm, phục hồi làn da bị lão hóa nhanh chóng. Nhưng tiêm collagen rất tốn kém và một khi đã tiêm thì sẽ tiêm theo định kì thường xuyên có thể để lại các biến chứng.

2. Bổ sung collagen bằng đường uống là cách tốt nhất

Đây là cách tốt nhất làm chậm quá trình lão hóa, tái tạo lại các collagen mất đi. Chỉ làm chậm hóa trình lão hóa da chứ không giảm được lão hóa da nếu bổ sung collagen ở giai đoạn muộn.

3. Điều trị bằng ngoại khoa

da lão hóa cần phải được chăm sóc kịp thờiBổ sung collagen chỉ bắt đầu khi da bị lão hóa còn nặng hơn cần có sự can thiệp của ngoại khoa

Điều trị nội khoa bằng nhiều dược phẩm hỗ trợ, bổ sung collagen chỉ áp dụng với những trường hợp mới bắt đầu lão hóa da chứ khi da bị lão hóa suy giảm hệ thống trung bì, hạ bì với nhiều nếp nhăn khó khắc phục thì cần phải điều trị trực tiếp và hỗ trợ chuyên môn để giải quyết nếp nhăn, da thừa nhanh bằng ngoại khoa.

4. Chống lão hóa da bằng cách cân bằng 5 nhóm thực phẩm

Cần có chế độ ăn uống hợp lí cân bằng 5 nhóm thực phẩm: Chất bột đường, đạm, béo, các vitamin (A, C, E, B5), khoáng chất và nước. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, tươi; thịt, cá tươi sống; dầu oliu để chống lại quá trình lão hóa.
Ví dụ: Các loại rau củ màu xanh đậm, màu cam như|: Cải  bẹ xanh, bông cải, cải bắp, cà rốt, ớt tây, cam, quýt, gất,... là các thực phẩm giúp phòng chống lão hóa da rất tốt.

5. Các thực phẩm nên tránh để ngăn ngừa lão hóa da

- Tránh ăn nhiều chất béo, đạm như: Đường, thịt đỏ, dầu hydro hóa.
- Không dùng nhiều các thực phẩm có phản ứng với tia cực tím làm tổn thương da như: cần tây, mùi tây, nước tăng lực, nước có vị đắng, đồ hộp, cafein,...


Có 0 bình luận về Biện pháp chăm sóc lão hóa da

Hoàn tất
Đăng nhập bằng tài khoản
Xin chào :