Giỏ hàng có 0 sản phẩm

Aquadetrim Vitamin D3

Thương hiệu: Medana
Chỉ định:
- Trong dự phòng và điều trị thiếu Vitamin D
- Dự phòng và điều trị bệnh còi xương, co cứng do thiếu canxi máu, bệnh nhuyễn xương và các bệnh về xương do chuyển hóa nguyên phát (trong đó có bệnh giảm năng cân giáp và giả giảm năng cận giáp), điều trị dự phòng trong các điều kiện hấp thu kém và hỗ trợ trong bệnh loãng xương.
72.000đ
Lọ
10ml
KHÔNG KINH DOANH ONLINE(Đến trực tiếp điểm bán để xem và mua hàng)
Sản phẩm này chỉ bán tại các điểm bán tại TP.Hà Nội

Đây là thông tin tra cứu sản phẩm nội bộ dành cho nhân viên nhà thuốc, hoặc các dược sĩ, bác sĩ, chuyên viên y khoa... có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm.

Thông tin mô tả tại đây chỉ mang tính chất trợ giúp người đọc hiểu hơn về sản phẩm, không nhằm mục đích quảng cáo.

Kiểm tra hàng có tại điểm bán không?

Hà Nội
Hà Nội Hồ Chí Minh

  Chỉ định

  • Trong dự phòng và điều trị thiếu Vitamin D.
  • Dự phòng và điều trị bệnh còi xương, co cứng do thiếu canxi máu, bệnh nhuyễn xương và các bệnh về xương do chuyển hóa nguyên phát (trong đó có bệnh giảm năng cân giáp và giả giảm năng cận giáp), điều trị dự phòng trong các điều kiện hấp thu kém và hỗ trợ trong bệnh loãng xương.

  Thành phần

  1ml dung dịch chứa 15000 IU Cholecalciferol (vitamin D3).

  Hướng dẫn sử dụng

  Cách dùng: dùng đường uống và nên dùng với nước. Một giọt chế phẩm chứa 500 UI (đơn vị quốc tế) vitamin D3. Để đong chính xác liều dùng, cần để lọ nghiêng 450 khi rót chế phẩm khỏi lọ.

  Liều dùng: Bệnh nhân cần dùng thuốc chính xác theo chỉ định của bác sĩ, nếu không có chỉ định cụ thể thì liều thường dùng là:

  - Điều trị bệnh còi xương ở trẻ em: mỗi ngày 1 giọt.

  - Điều trị bệnh: Liều điều trị 1.000 IU/ngày, trong 3 – 4 tuần có thể đến 3.000 – 4.000 IU dưới sự giám sát chặt chẽ của thầy thuốc kèm kiểm tra nước tiểu định kỳ. Liều 4.000 IU chỉ áp dụng cho các trường hợp biến dạng xương rõ ràng.

  Có thể lập lại liệu trình điều trị sau khi ngừng lần điều trị trước một tuần nếu có nhu cầu cần điều trị tiếp, khi đã có những kết quả điều trị cụ thể, chuyển sang dùng liều dự phòng 1 giọt/ngày.

  - Liều điều trị dự phòng: Trẻ sơ sinh từ 3 – 4 tuần tuổi sinh đủ tháng, điều kiện sống tốt và được ra ngoài trời nhiều thời gian và trẻ nhỏ tới 2 – 3 tuổi: 500-1000 IU (1 – 2 giọt) mỗi ngày.

  - Trẻ sinh non từ 7 – 10 ngày tuổi, sinh đôi, trẻ sơ sinh có điều kiện sống khó khăn: 1000-1500 IU (2 – 3 giọt)/ngày.

  Tác dụng phụ

  Trong sử dụng thuốc đúng liều chỉ định thường không thấy tác dụng không mong muốn. Trong trường hợp hãn hữu có mẫn cảm với vitamin D3 hoặc sử dụng quá liều cao trong thời gian dài có thể bị rối loạn thừa canxi. Rối loạn thừa canxi này thường biểu hiện như: chán ăn, sụt cân, rối loạn tiêu hóa (nôn và buồn nôn), táo bón, đau đầu, đau khớp, đau cơ, khô miệng, tiểu nhiều, trầm cảm, trầm cảm vận động, tăng canxi máu và nước tiểu, sỏi thận và vôi hóa mô có thể phát triển. Thông báo cho bác sĩ điều trị nếu xảy ra các tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc.

  Thận trọng

  Cần tránh dùng quá liều. Trong một số trường hợp đặc biệt khi dùng chế phẩm cần phải loại trừ các nguồn khác có chứa vitamin D3. Dùng liều quá cao trong thời gian dài hoặc liều sốc có thể gây rối loạn thừa canxi D3. Nhu cầu vitamin D hàng ngày ở trẻ em và liều dùng cần được xác định cho từng cá nhân, kiểm tra định kỳ và thay đổi cho phù hợp, đặc biệt trong những tháng đầu của trẻ. Cần thận trọng khi dùng chế phẩm này cho các bệnh nhân bị bất động. Không được dùng canxi liều cao đồng thời với vitamin D3.

  Bảo quản

  Để nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh nhiệt độ cao và ánh nắng trực tiếp.

  Thông tin thêm

  Giấy phép: VN-11180-10

  Nhà sản xuất: Medana Pharma Spolka Akcyjna
  Cơ sở sản xuất: 57, Polskiej Organizacji Wojskowej, 98-200 Sieradz, Ba Lan.

  Vào năm 2005, Medana trở thành thành viên của Tập đoàn Polpharma và trở thành công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thuốc dành cho trẻ em, các chế phẩm vitamin và thực phẩm bổ sung.

  (Tập đoàn Polpharma được thành lập năm 1935, là nhà sản xuất dược phẩm lớn nhất của Ba Lan và dẫn đầu thị trường dược phẩm Ba Lan. Tích cực hoạt động tại các thị trường Trung và Đông Âu, Caucasus và Trung Á.)

  Trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, nhà máy sản xất của Medana đạt chứng chỉ GMP (Thực hành sản xuất tốt) và chứng chỉ HACCP (Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) đảm bảo chất lượng đầu ra sản phẩm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

  Nhờ vào dây chuyển sản xuất hiện đại, năng suất sản xuất của Medana đạt được những con số rất ấn tượng:

  - 740 tỷ viên nang gelatin mềm.

  - 102 tỷ hộp đựng các dạng bào chế dạng lỏng.

  - 5,5 tỷ ống gel.

  Với những con số ấn tượng này có thể chứng minh được mức độ lớn mạnh và sự uy tín của Medana tại Ba Lan và trên thị trường thế giới.