Giỏ hàng có 0 sản phẩm

5 Ảo tưởng lớn nhất của bạn về giảm cân

Trong hơn 5 năm tư vấn (2011-2016) cho hàng nghìn người có nhu cầu giảm cân, tôi đã giúp cho rất nhiều người có được một cơ thể, cân nặng như mong muốn nhưng cũng không ít lần thất bại, sau mỗi lần thành công hay thất bại ấy là một lần tôi lại khám phá ra một điều gì đó mới mẻ, để rồi tôi đã tìm ra những RANH GIỚI giữa thành công và thất bại của những người mà tôi đã từng tư vấn và chính trải nghiệm của bản thân tôi, nó được tôi gọi là "5 ảo tưởng lớn nhất của bạn về giảm cân"

Giảm cân đã phải là ưu tiên số 1 của bạn?

   Lầm tưởng lớn nhất của mọi người chính là MONG MUỐN giảm cân! Tại sao tôi lại nói như vậy? Bởi vì nếu bạn thực sự khát khao giảm cân thì bạn đã giảm cân được từ lâu rồi! Những người thật sự cần phải giảm cân cấp thiết lắm thì họ đã có đủ quyết tâm và đã giảm cân thành công từ lâu rồi!

   Vậy nên, để giảm cân được, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là đưa kế hoạch giảm cân làm ưu tiên số 1 trong tất cả các mục tiêu trong cuộc sống của bạn. Quy luật để đạt được một thứ gì đó rất đơn giản, đó là TẬP TRUNG. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải dồn toàn bộ sức lực, thời gian, mọi thứ cho kế hoạch giảm cân, đến khi bạn đạt được thì thôi. Tôi đang nói từ trải nghiệm của chính tôi, không phải từ bất cứ thầy, bà, sách vở nào cả!

   Sự thật là trong 2-3 tháng đầu tiên, tôi đã phải dẹp rất nhiều thói quen, sở thích và đánh đổi thời gian dành cho côn việc của mình thì tôi mới giảm cân thành công. Như tôi đã nói ở trên, quy luật để đạt được 1 điều gì đó đơn giản chỉ là TẬP TRUNG. Nó đúng trong mọi trường hợp. Nói nôm na là, bạn vẫn phải ƯU TIÊN hàng đầu cho kế hoạch giảm cân trong một khoảng thời gian nhất định, cái này thuộc về chiến lược mà tôi sẽ nói cho bạn ở bài viết sau.

Bạn có xác định rõ mục tiêu giảm cân?

   Trong suốt 5 năm qua, nhiều người cứ liên tục hỏi tôi về bí quyết giảm cân là gì, rồi cách giảm cân nào là tốt nhất. Và thật sự tôi cũng không hề ngần ngại chia sẻ với họ, nhưng theo thời gian tôi phát hiện ra là chia sẻ của mình không có ý nghĩa mấy với họ bởi vì khi tôi hỏi mục tiêu giảm cân của anh/chị là gì, họ đưa cho tôi những câu trả lời cực kỳ mơ hồ kiểu như: "Thấy người nó mập thì giảm", "Thấy người không có đẹp thì giảm"...

   Bạn muốn giảm cân để làm gì? Bạn muốn giảm bao nhiêu kg? Muốn giảm trong vòng bao lâu? Bạn có thật sự cần phải giảm cân không? Hay chỉ là thấy người ta giảm cân mình cũng giảm theo cho bằng bạn bằng bè. Thậm chí, có cả một bộ câu hỏi bài bản xác định mục tiêu giảm cân mà tôi cần phải đưa cho bạn, hướng dẫn bạn làm chi tiết thì sau đó, việc lên kế hoạch giảm cân mới thích đáng và phù hợp được. Còn không bạn sẽ thấy oải, chán nản và bỏ cuộc chỉ sau vài ngày cho mà xem.

Chỉ cần tập thể dục là cũng giảm cân được?

   Tôi đã mất 3 tháng trời miệt mài trong phòng tập, mỗi ngày từ 1,5h-2h tập đủ hết các thể loại bài tập trong phòng tập nhưng có một sự thật đắng lòng là không những không giảm cân được mà còn tăng cân hơn. Bởi vì sao? Đó là vì khi bạn vận động nhiều bạn sẽ đói, sẽ mệt và ăn rất khỏe, bạn sẽ ăn nhiều hơn cả mức bình thường đấy, bạn có thấy đúng không?

   Điều an ủi duy nhất đối với tôi là thấy cơ thể mình săn chắc hơn, và cảm thấy người khỏe hơn trước khá nhiều. Vậy điều tôi muốn nói đến ở đây là gì? Sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian nếu bạn chỉ tập thể dục để giảm cân, mà mấu chốt là ở chế độ ăn uống của bạn. Vì bạn tập đổ mồ hôi sôi nước mắt cả tiếng đồng hồ nhưng cũng chỉ mất đi vài trăm đến 1000 calories là cùng, trong khi bạn chỉ cần ăn 1 tô phở hay 1 cái bánh mỳ thôi thì nó cũng tương đương với ngần ấy calo rồi.

   Giờ thì bạn đã hiểu rồi chứ? Tuy nhiên tôi còn phát hiện ra một cách tập thể dục khác, rất nhẹ nhàng chỉ cần đi bộ 45 phút mỗi ngày đã làm tôi giảm từ 75kg xuống 70,9kg trong vòng 2 tháng (sẽ được tôi tiết lộ bí quyết này ở một bài viết khác, vấn đề ở chỗ bạn phải lắm được mấu chốt của vấn đề :D)

Chỉ cần uống thuốc giảm cân thì sẽ giảm được thôi?

   Đây là một ảo tưởng của hầu hết những người tìm đến cách giảm cân bằng các sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giảm cân, tôi không cho rằng bạn đang suy nghĩ sai, cái sai là do những người bán các sản phẩm này liên tục nhồi vào đầu bạn rằng uống vào thì chắc chắn bạn sẽ giảm cân được khiến bạn tưởng thật, nhưng sự thật là: Các sản phẩm giảm cân chỉ có tác dụng hỗ trợ bạn trong quá trình giảm cân, làm đẩy nhanh quá trình giảm cân, khiến kế hoạch giảm cân của bạn trở lên hiệu quả hơn, tỉ lệ thành công cao hơn chứ nó không phải là thần dược như quảng cáo, càng không phải ai uống vào cũng giảm được, mà giảm được nhiều hay ít còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người có hợp với sản phẩm không, rồi bạn có thực hiện theo đúng chỉ dẫn (bao gồm kiêng cữ, tập luyện không)

Tóm lại, tôi muốn nói là sản phẩm chỉ là hỗ trợ, còn giảm cân được hay không vẫn là ở bạn!

Giảm cân xong thì sẽ không bị tăng cân trở lại?

   Thật lực cười khi nghe được ai đó nói vậy, không dưới 1 lần bạn đã được nghe mấy shop bán các sản phẩm hỗ trợ giảm cân quảng cáo như vậy đúng không? Nếu người ta nói với bạn như thế, bạn có quyền cười vào mặt họ!

   Hãy tưởng tượng, nếu bạn ăn phải thịt heo có chất cấm tạo nạc, ăn phải rau muốn "uống dầu nhớt", ăn phải gạo nhựa, mực cao su, rồi một ngày kia bạn phát hiện ra mình bị ung thư, thật may mắn là bạn được các bác sĩ chữa khỏi, sau khi khỏi bệnh, bạn về rồi bạn vẫn chén các loại thực phẩm đó như trước kia thì liệu bạn có bị ung thư tiếp không? Đấy, tôi chỉ lấy ví dụ thế thôi, và tôi tin bạn đủ thông minh để trả lời câu hỏi muôn thủa này rồi chứ?

Đằng sau mong muốn giảm cân của bạn là điều gì?

   Có vẻ như đây là câu hỏi chung cho gần như hầu hết mong muốn củ con người. Ngày xưa chỉ cần "ăn no mặc ấm", trong thời kì đổi mới và phát triển hơn thì chúng ta muốn "ăn ngon mặc đẹp" còn thời này, cái gì cũng được chọn kỹ lưỡng, hay chính là "ăn tinh mặc tốt". Và tôi phát hiện ra một điều mà bạn thật sự CẦN thì nó khác xa với điều bạn MUỐN. Nhu cầu thì ít nhưng mong muốn thì vô hạn, không biết đâu mà lần!

   Đằng sau tất cả mong muốn đó chính là mong muốn được xinh đẹp hơn, khỏe mạnh hơn và thành công hơn. 10 người giảm cân thì may ra được 4-5 người thành công. Tôi không đùa đâu, vì nếu bạn là người thực sự chú ý đến sức khỏe, đến vóc dáng của bạn thì bạn đã không phải ngồi đọc bài viết này của tôi đâu.

   Tôi rất thích câu này: "Nếu cả thế giới chọn bạn mà bạn không chọn bạn thì cũng là chưa đủ - Nếu cả thế giới không ai chọn bạn mà chỉ mình bạn chọn bạn thì cũng đã là quá đủ rồi". Tôi đang muốn nói điều gì? Bạn muốn giảm cân để có một thân hình thon thả hơn, được thoải mái lựa chọn những bộ đồ bó sát gợi cảm, để khỏe mạnh hơn không phải lo lắng về những bệnh tật nguy hiểm do thừa cân mang lại, hay đơn giản chỉ là để tự hào với bạn bè, đồng nghiệp, hay muốn tự tin hơn trong giao tiếp để thành công và thăng tiến trong sự nghiệp. Đó là những nhu cầu chính đáng!

   Nhưng hãy chỉ nhìn lại bạn trong một giây phút, rằng bạn có đang chấp nhận và "yêu thương chính con người của bạn lúc này không", khi mà cơ thể bạn vẫn còn đang khá thô kệch và mất cân đối? Nếu câu trả lời là không thì cho dù sau khi bạn có vòng eo nhỏ hơn 56cm, đẹp hơn cả Ngọc Trinh đi chăng nữa thì bạn cũng chẳng hề hài lòng với chính mình đâu!

   Bởi vì tất cả chúng ta ngay lúc này, ngay ngày hôm nay. Ngày hôm nay đến ngày mai sẽ trở thành quá khứ, ngay giây phút tôi kết thúc bài viết này tôi cũng không thể lấy lại được những khoảnh khắc viết những dòng này. Vì thế, nếu ngay bây giờ bạn không hài lòng và công nhận con người của chính bạn, thì câu hỏi đặt ra là ĐẾN BAO GIỜ? Khoan, bạn không cần trở lời tôi. Hãy nghĩ về điều này! Khi tìm ra câu trả lời, lúc ấy, bạn đã sẵn sàng để giảm cân một cách đầy nhẫn lại và bạn bạn sẽ vô cùng tận hưởng hành trình thú vị này, chứ không còn hỏi: "Còn bao xa nữa thì tới nơi?".

Tác giả: Ái Phương

641 lượt xem